Thông tin bài viết
 • Quốc Trung và cha tái ngộ trong Mùa lá đỏ

  Quốc Trung và cha tái ngộ trong Mùa lá đỏ ()- Lượt xem:2139

  Nhạc sĩ Quốc Trung từng mời cha tham gia chương trình mình đạo diễn nhiều lần nhưng ít khi ông nhận lời. Lần này, NSND Trung Kiên nhận lời biểu diễn trong Macadamia Concert 2014 - Mùa lá đỏ từ Thanh Lam.


     Nhạc sĩ Quốc Trung từng mời cha tham gia chương trình mình đạo diễn nhiều lần nhưng ít khi ông nhận lời. Lần này, NSND Trung Kiên nhận lời biểu diễn trong Macadamia Concert 2014 - Mùa lá đỏ từ Thanh Lam.

  - Vì sao vừa tổ chức xong festival âm nhạc quốc tế Gió mùa, anh lại tiếp tục làm show Macadamia Concert 2014 - Mùa lá đỏ?

  - Thực sự thì tôi vẫn còn mệt lắm. 2 tuần nghỉ và ngủ nhưng vẫn chưa lại sức. Nhưng khi tìm đến công việc, trong tôi có rất nhiều cảm hứng. Có lẽ vì vậy mà tôi không thấy mệt.

   

  qt001-ac1c9.jpg

  - Với lịch làm việc dày đặc, anh làm thế nào để có ý tưởng làm mới cho sân khấu của mình?

  - Tôi làm concert tức là hoà nhạc chứ không mấy khi làm show nên cũng chẳng cần ý tưởng gì cho sân khấu. Tôi tìm những ý tưởng âm nhạc, cùng ekip và các đồng nghiệp.

  - Đêm nhạc Macadamia Concert - Mùa lá đỏ sắp tới sẽ có gì đặc biệt?

  - Tôi được đặt hàng để làm một đêm nhạc có dấu ấn và giá trị. Mùa lá đỏ cũng vậy, họ muốn có một đêm nhạc chất lượng và đặc biệt. Mùa lá đỏ có nhiều điều bất ngờ. Cha tôi, nghệ sĩ Trung Kiên sẽ tham gia hát chính cùng Thanh Lam và Tùng Dương.

  - Anh có thể bật mí thêm về phần trình diễn của bố anh - NSND Trung Kiên và ca sĩ Tùng Dương?

  - NSND Trung Kiên sẽ trình bày khoảng 8 bài hát. Có những bài mới và cả những bài đã làm nên tên tuổi của ông. Ông cũng song ca với Thanh Lam. Tùng Dương sẽ song ca với Thanh Lam trong đó có một bài khá bất ngờ là bài Sợi nhớ sợi thương. Tôi mời cha nhiều lần nhưng ít khi ông nhận lời, lần này cha tôi nhận lời mời từ Thanh Lam

  - Có ý kiến cho rằng, đây là show “nội bộ gia đình” Quốc Trung, anh nghĩ sao?

  - Chúng tôi là một gia đình, gia đình âm nhạc, gia đình của các nghệ sĩ nên khán giả hãy đi và cảm nhận.

  - Liên tục mời Thanh Lam góp mặt trong những show do mình sản xuất hoặc đạo diễn. Anh nghĩ thế nào về những nhận xét cho rằng, thời gian gần đây Thanh Lam hát trưng trổ kỹ thuật quá nhiều nên chỉ cần nghe dăm ba bài là có cảm giác mệt mỏi?

  - Nhận xét đó có cách đây 20 năm rồi, vậy mà Thanh Lam vẫn được hâm mộ và yêu quý. Còn những ai không thích Thanh Lam thì ý kiến đó cũng là bình thường. Khán giả có quyền và họ có nhiều lựa chọn.

  - Anh sẽ làm mới những ca khúc Thanh Lam thể hiện như thế nào để không làm khán giả thất vọng?

  - Thật ra thì tôi được Thanh Lam mời cộng tác trong Macadamia Concert lần này. Tôi không chủ quan nhưng tôi nghĩ mình làm hài lòng đa số khán giả đến với những chương trình của mình. Tôi luôn rõ ràng về phong cách và định hướng âm nhạc. Vì vậy, khi khán giả đã muốn xem thì gần như chẳng có ai thất vọng. Tôi không có thủ thuật gì đặc biệt, chỉ làm thật tốt, hết khả năng, nghiêm túc và tử tế công việc của mình.

  - Lần này anh kỳ vọng và gửi gắm thông điệp gì đến với khán giả thủ đô?

  - Đó là một buổi hoà nhạc chất lượng với những giọng ca hàng đầu cùng những ca khúc lần đầu trình diễn và những bài hát nổi tiếng. Tất cả sẽ mang lại cho khán giả những trải nghiệm bất ngờ và những cảm xúc tinh tế, sâu lắng.

   

  unnamed

      Đêm nhạc Macadamia Concert - Mùa lá đỏ diễn ra vào ngày 28/10 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của 3 nghệ sĩ: NSND Trung Kiên, NSƯT Thanh Lam và ca sĩ Tùng Dương dưới sự dàn dựng của nhạc sĩ Quốc Trung, hòa âm và phối khí bởi nhạc sĩ Lưu Hà An. Chương trình do nhãn hàng Macadamia  , Framesi , Selective  tài trợ.

   

  Theo VnExpress